Solutions
Trang chủ » Tất cả giải pháp » Axiomtek’s Intel RFP Ready Kit

Axiomtek’s Intel RFP Ready Kit

Axiomtek’s Intel RFP Ready Kit

Hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh cho IIoT: Axiomtek’s Intel RFP Ready Kit

Axiomtek đã làm việc với Intel®, đối tác công nghệ của chúng tôi, để tạo ra Intel’s RFP Ready Kit (RRK) mới nhất của chúng tôi, tập trung vào cổng năng lượng mặt trời. Giải pháp năng lượng mặt trời RRK của chúng tôi hỗ trợ việc sử dụng các cảm biến, tận dụng các điều khiển kỹ thuật số để giám sát và quản lý hiệu quả các hoạt động năng lượng. Nó cho phép phân tích tốt hơn, giảm chi phí lao động và rút ngắn thời gian phản hồi trong các tình huống khẩn cấp. Các giải pháp của chúng tôi bao gồm nền tảng cổng, Windows®OS, kết nối Đám mây với Microsoft® Azure và một phần mềm quản lý từ xa.

Điện toán biên cho năng lượng thông minh

Dòng sản phẩm cổng kết nối của chúng tôi có thể được cài đặt như một nút nguồn hoặc cổng vào để sử dụng cảm biến và đồng hồ đo để thu thập dữ liệu thời gian thực từ máy móc và gửi dữ liệu một cách an toàn đến máy chủ hoặc đám mây từ xa để phân tích. Đối với các ứng dụng năng lượng thông minh và năng lượng tái tạo, các sản phẩm này có thể đóng vai trò như các cổng thông minh với thiết kế linh hoạt và kho dữ liệu lớn cho phép tính toán biên.

Intelligent Communication Gateway

Dòng rBOX và ICO của Axiomtek đóng một vai trò quan trọng như các cổng giao tiếp I / O, sử dụng phần mềm độc quyền AXView của Axiomtek để kết nối các nút qua IIoT một cách hiệu quả và hiệu quả hơn bằng cách cho phép truyền từ các thiết bị cạnh đến máy chủ từ xa.

Các cổng thông minh của Axiomtek có thể giao tiếp từ cấp quản lý mạng và phần mềm, đến cảm biến và đồng hồ đo – thông qua các giao thức truyền thông I / O như Fieldbus, Modbus, Profibus, v.v. qua mạng WLAN và WWAN. Các cổng kết nối tăng cường giao tiếp giữa máy và máy, cải thiện hiệu suất hoạt động và giảm chi phí và thời gian cho nhiều lĩnh vực năng lượng như năng lượng tự nhiên, lưới điện, dầu khí.

Remote Monitoring Capability

Việc giám sát và truy cập từ xa đã cho phép các nhà sản xuất giảm chi phí từ quá trình phát triển ban đầu thông qua việc triển khai – nhờ gỡ lỗi sự cố bên ngoài, cập nhật phần mềm, bảo trì thiết bị, tạo hồ sơ người dùng và hơn thế nữa. Axiomtek đã làm việc với các đối tác công nghệ của chúng tôi như Microsoft và Intel, để thiết kế các sản phẩm cung cấp các tính năng giám sát và quản lý từ xa cho năng lượng thông minh, dịch vụ ven đường, trạm sạc xe điện, cùng các ứng dụng khác.

Cost-Effective Integrated Gateway Solutions

Dòng sản phẩm ICO và rBOX cổng công nghiệp của Axiomtek có bộ xử lý Intel® Atom tiêu thụ điện năng thấp và sức mạnh tính toán mạnh mẽ là lý tưởng cho cổng IIoT thông minh. I / O phong phú, kết nối không dây, khả năng mở rộng và khả năng giám sát từ xa của phần mềm cung cấp cho khách hàng một giải pháp dễ dàng tích hợp và –tùy chỉnh.

Các sản phẩm cổng kết nối của chúng tôi giúp các tổ chức năng lượng tối ưu hóa hiệu suất thiết bị, đảm bảo thời gian hoạt động tối ưu, giảm sự cố mất điện và các chi phí liên quan (đặc biệt là chi phí vận hành và bảo trì kinh doanh), đồng thời cho phép các doanh nghiệp và người dùng cuối quản lý tốt hơn việc sử dụng năng lượng của chính họ để đáp ứng nhu cầu cá nhân của họ.

IIoT Remote Monitoring Software for Solar Energy

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong việc sử dụng năng lượng mặt trời, Axiomtek đã phát triển ICO300, hệ thống nhúng của chúng tôi và AXView, phần mềm độc quyền của chúng tôi. Kiến trúc của giải pháp trạm năng lượng mặt trời được trình bày dưới đây.

Tại trạm năng lượng mặt trời, các tấm pin mặt trời xung quanh được nhóm lại với nhau thành một mảng PV năng lượng mặt trời trước khi kết nối với bộ biến tần PV. Sau đó, các bộ biến tần sẽ chuyển đổi đầu ra dòng điện một chiều (DC) của một mảng PV năng lượng mặt trời thành dòng điện xoay chiều (AC), có thể được đưa vào lưới điện thương mại hoặc được sử dụng bởi mạng cục bộ.

Thông qua giao diện RS-485, cổng ICO300 được kết nối với bộ biến tần PV qua giao thức Modbus, trong khi AXView đang thu thập dữ liệu, chẳng hạn như điện áp, dòng điện, cường độ ánh sáng mặt trời, nhiệt độ và độ ẩm, sau đó được gửi đến đám mây Microsoft® Azure thông qua Phân tích 3G hoặc Wi-Fi.

Chia sẻ: