Resources
Trang chủ » Resources » White Papers

White Papers

12/02/2020

Nhân diện khuôn mặt và bảo mật video trong các hệ thống giao thông công cộng

Giám sát video là một thành phần quan trọng của các hệ thống bảo mật và nó nhanh chóng chuyển đổi từ hệ thống camera câm sang các máy thông minh tập trung vào đám mây để đáp ứng các yêu cầu an toàn của các hệ thống tàu điện ngầm rộng lớn. Bài viết này sẽ xem xét kỹ hơn về nhận diện khuôn mặt của ngành công nghiệp giám sát và an ninh giao thông. Và nó sẽ ghi lại quá trình chuyển đổi từ các hệ thống giám sát truyền thống bao gồm máy ảnh và sao lưu thông tin cũ sang hệ thống camera thông minh sử dụng máy chủ phương tiện và máy theo dõi GPS để xử lý thông tin hành khách theo thời gian thực.

Download the White Paper (PDF)
12/02/2020

Kích hoạt sản xuất thông minh: Giải pháp thị giác máy của Axiomtek

Thị giác máy đóng một vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 vì nó cho phép các cơ sở sản xuất tạo ra một khối lượng dữ liệu hình ảnh khổng lồ trong quá trình sản xuất, dựa vào đó các nhà sản xuất có thể điều chỉnh kịp thời để hợp lý hóa và tối ưu hóa quy trình. Mục tiêu cuối cùng là giúp các ngành sản xuất đạt được sự gia tăng đáng kể về hiệu quả và độ chính xác.

Download the White Paper (PDF)
12/02/2020

Quản lý năng lượng thông minh

Axiomtek đã cam kết cung cấp các giải pháp bảo vệ nguồn cấp đáng tin cậy cho các sản phẩm máy tính công nghiệp của mình, được triển khai trong các môi trường đặc biệt cho các ứng dụng như giám sát vận chuyển hàng loạt trên tàu, tự động hóa nhà máy hoặc các ứng dụng ngoài trời… Trong nhiều quy trình công nghiệp, việc cung cấp điện liên tục được yêu cầu 24/7. Nguồn điện cần được điều tiết và bảo vệ để tránh mất thông tin quan trọng hoặc thời gian ngừng hoạt động tốn kém, ví dụ như trong dây chuyền sản xuất. Các máy tính dùng để điều khiển các hoạt động phải sẵn sàng để dự đoán và đáp ứng một cách nhanh chóng sự cố mất điện đột ngột.. Nhiều bo mạch chủ và hệ thống nhúng Axiomtek được cung cấp tính năng IPM để chống lại các sự cố dao động điện. Chức năng quản lý năng lượng thông minh (IPM) được tích hợp vào bo mạch chủ CPU hoặc được cung cấp dưới dạng một module riêng biệt. Trong bài viết này, trọng tâm sẽ là cấu trúc phần cứng và chức năng chung của đơn vị IPM được sử dụng trong các hệ thống nhúng được thiết kế bởi Axiomtek. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu cách sử dụng các tiện ích hệ thống, ví dụ: thay đổi cài đặt thông qua BIOS hoặc HĐH.

Download the White Paper (PDF)
12/02/2020

Quản lý tính di động của thành phố thông minh với công nghệ thông minh

Dân số đô thị thế giới đã tăng hơn 25% kể từ năm 2007 và được dự đoán là đại diện cho 68% dân số nhân loại vào năm 2050. Với số lượng người lớn như vậy dẫn đến nhiều cuộc di cư hàng loạt đến các thành phố lớn, đã thay đổi cảnh quan giao thông mãi mãi. Để xử lý dòng người di cư đó, nhiều khu vực đô thị lớn đã bắt đầu triển khai hệ thống giao thông thông minh (ITS – intelligent transportation systems) từ năm 2010. Những nền tảng này tích hợp dữ liệu từ camera giám sát giao thông, hệ thống đỗ xe, trạm theo dõi thời tiết và các thiết bị khác để cung cấp cái nhìn sâu sắc, lâu dài hơn vào cơ sở hạ tầng đường bộ và hệ thống giao thông công cộng.

Download the White Paper (PDF)
12/02/2020

Lái xe thông minh tại Edge – Giải pháp Edge AI của Axiomtek

Mặc dù IoT cho phép doanh nghiệp biến dữ liệu thiết bị thành những hiểu biết có thể hành động để tối ưu hóa quy trình sản xuất, kinh doanh, khả năng xử lý dữ liệu giúp ngăn ngừa các sự cố kịp thời. Hiệu quả sẽ quyết định liệu doanh nghiệp có thể tận dụng đầy đủ lợi ích của IoT hay không. Với vô số luồng dữ liệu được truyền từ các cảm biến cùng đó là số lượng thiết bị được kết nối đang tăng lên hàng tỷ mỗi năm. Các đám mây doanh nghiệp (enterprise clouds) có tốc độ tăng trưởng chậm ( hàng ngàn/ năm), cuối cùng sẽ bị áp đảo bởi khối lượng dữ liệu khổng lồ, vượt quá khả năng xử lý của nó. Đó chỉ là vấn đề của thời gian.

Download the White Paper (PDF)
29/05/2019

Xu hướng công nghiệp vận tải – Cải thiện công nghệ giám sát cho Mass Transit trên toàn cầu

Ngày 11 tháng 9 năm 2001 đã thay đổi bộ mặt an ninh không chỉ ở Hoa Kỳ, mà còn ở các quốc gia khác. Thế giới đã chứng kiến ngày càng nhiều mối đe dọa an ninh, và hầu hết các hành động khủng bố này tập trung vào các khu vực đông dân cư. Những khu vực này có hàng triệu nạn nhân tiềm năng, môi trường rộng và hàng trăm lối thoát cho những kẻ tấn công. Một lĩnh vực đã chứng kiến sự gia tăng rủi ro an ninh và thay đổi công nghệ là hệ thống Mass Transit.

Download the White Paper (PDF)
29/05/2019

Axiomtek COM Express® Type 6 Products

The COM Express® standard was first released in 2005 as the open industry standard for Computer-On-Module by the PCI Industrial Computer Manufacturers Group (PICMG). The COM Express® standard has worked to provide standardized module interfaces for several different target industries such as industrial automation, gaming, defense and aerospace, medical, retail, advertising, etc.

Download the White Paper (PDF)
29/05/2019

Axiomtek’s Embedded Boards with Intel® Haswell/Haswell Refresh Platform

Haswell is the codename for the processor microarchitecture which has replaced both the Sandy Bridge and Ivy Bridge microarchitectures. The Intel® Haswell family features a new CPU core, new graphics and substantial changes to the platform in terms of memory, power delivery and power management. The Haswell microarchitecture also provides improved performance and power consumption, taking advantage of Intel’s 22nm process technology, while simultaneously introducing new integrated graphics named Iris. The improvements in Haswell are concentrated in the out-of-order scheduling, execution units and especially the memory hierarchy. 4th Generation Intel® Core™ processor family based on Haswell microarchitecture will bring faster, thinner, lighter, cooler, and more secure systems with built-in graphics into the mainstream.

Download the White Paper (PDF)
29/05/2019

Axiomtek’s Embedded Boards and System-on-Modules with Intel® Bay Trail Platform

The Intel® Atom™ processor E3800 product family (codename: Bay Trail-I) and Intel® Celeron® processor-branded SoCs (codename: Bay Trail-M/D) are the first System-on-Chip (SoC) designed for intelligent systems, delivering outstanding computing, graphical, and media performance. These SoCs are based on the Silvermont microarchitecture, utilizing Intel’s industry-leading 22nm process technology with 3D Tri-Gate transistors, which deliver significant improvements in computational performance and energy efficiency. Highlights of the product family include high I/O connectivity, integrated memory controller, virtualization, and built-in security capabilities within a thermal design power (TDP) range of 5W to 10W. They provide many of the same features and performance-per-watt benefits, making them ideal for PC-like designs, such as thin clients, retail transactional clients, and digital signs.

Download the White Paper (PDF)
29/05/2019

Xu hướng tự động hóa nhà máy: The Internet of Things

Công nghệ tự động hóa nhà máy đang bước vào thời kỳ thay đổi nhanh chóng với những tiến bộ kỹ thuật sẽ cải thiện hoạt động cho các nhà máy. Các quy trình của nhà máy sẽ hiệu quả hơn, tối ưu hơn, độ tin cậy cao hơn và chất lượng đầu ra tốt hơn. Yêu cầu đối với sự can thiệp của nhà điều hành trong các thiết lập bằng tay hoặc trong điều khiển vòng hở sẽ ngày càng hiếm và thậm chí điều khiển vòng kín cũng sẽ thay đổi khi cảm biến thông minh và khả năng kết nối trở nên phổ biến phổ biến. Mạng tốc độ cao sẽ cho phép dữ liệu được gửi đi với tốc cao và an toàn trong thời gian thực và các mạng lưới này sẽ dần thay thế các hệ thống cũ chậm và kém an toàn.

Download the White Paper (PDF)
1 2