Hệ thống trên module (System on Module)
Trang chủ » Boards & Modules » Hệ thống trên module (System on Module)

Hệ thống trên module (System on Module)

Hệ thống trên module (System on Module) hay Máy tính trên mô-đun (Computer on Module) là một mô-đun vật lý duy nhất kết hợp nhiều thành phần tính toán chung, chúng được hàn hoặc cắm vào bo mạch mang. Tất cả các đơn vị chức năng liên quan đều nằm trên module, chẳng hạn như CPU và đơn vị đồ họa, RAM và bộ nhớ flash (NOR, NAND, eMMC), cũng như quản lý xung nhịp và năng lượng và nhiều loại giao diện truyền thông (Ethernet, WiFi, Bluetooth, USB, SPI, I2C, UART, v.v.).

Một SOM (System on Module) hay COM (Computer on Module) gói gọn những phần thiết yếu của một máy tính nhúng, nó không phải là một hệ thống hoạt động không giống như một máy tính bảng duy nhất (SBC). Các phần còn thiếu, ví dụ: nguồn điện, đầu nối và các thành phần bắt buộc khác phải được đặt trên bo mạch của nhà cung cấp dịch vụ SOM.

COM Express Type 2

COM Express Type 2

Các Module COM Express Type 2 được thiết kế với tất cả bộ phận cần thiết và cung cấp các giao diện bus được cập nhật mới nhất. Các module COM Express đáp ứng một loạt các ứng dụng nhúng dọc với hiệu năng tính toán tuyệt vời và kết nối I/ O phong phú, giảm thời gian đưa ra thị trường của khách hàng và chi phí sở hữu.
COM Express Type 6

COM Express Type 6

Các module COM Express Type 6 được thiết kế với tất cả bộ phận cần thiết và cung cấp các giao diện bus được cập nhật mới nhất. Các module COM Express đáp ứng một loạt các ứng dụng nhúng dọc với hiệu năng tính toán tuyệt vời và kết nối I/ O phong phú, giảm thời gian đưa ra thị trường của khách hàng và chi phí sở hữu.
COM Express Type 7

COM Express Type 7

Các Module COM Express Type 7 cung cấp hiệu suất mạnh mẽ như dòng máy chủ. Với giao diện tốc độ cao và hiệu năng cao Module COM Express Type 7 phù hợp để xây dựng các ứng dụng IoT công nghiệp cần đa tác vụ, đa luồng. Các Module COM Express Type 7 của Axiomtek rất phù hợp để tích hợp vào các ứng dụng bị giới hạn không gian nhưng đòi hỏi khả năng xử lý và truyền dữ liệu cao như máy tính cạnh, vi máy chủ, thiết bị truyền dữ liệu...
COM Express Type 10

COM Express Type 10

Các module COM Express Type 10 được thiết kế với tất cả bộ phận cần thiết và cung cấp các giao diện bus được cập nhật mới nhất. Các module COM Express đáp ứng một loạt các ứng dụng nhúng dọc với hiệu năng tính toán tuyệt vời và kết nối I/ O phong phú, giảm thời gian đưa ra thị trường của khách hàng và chi phí sở hữu.
ETX

ETX

Các bo mạch ETX (114 x 95 mm) là các SBC (Single Board Computer) rất nhỏ gọn và khả năng tích hợp cao như tích hợp lõi CPU, bộ nhớ, các chức năng ngoại vi của máy tính cá nhân (PC) tiêu chuẩn như đồ họa, USB, cổng nối tiếp và song song, bàn phím / chuột, Ethernet, IDE , PCI và bus ISA. Tất cả các bo mạch ETX có một hình dáng tiêu chuẩn hóa và bố trí trình kết nối được tiêu chuẩn hóa.
Qseven

Qseven

Bo mạch Qseven là một Computer-on-Module có kích thước rất nhỏ nhắm vào các ứng dụng di động và năng lượng thấp. Các chân Qseven nhỏ hơn so với COM Express và ETX. Công suất tiêu thụ tối đa không quá 12 W.
SMARC

SMARC

Các bo mạch SMARC (Kiến trúc di động thông minh) là các module hệ thống nhúng siêu nhỏ nhắm vào các ứng dụng đòi hỏi sự gọn nhẹ và tiết kiệm năng lượng. Các SMARC Axiomtek dễ tích hợp và tham chiếu thiết kế phần cứng.